14/12/2018 | 12:57 am
Bạn đang xem:  / Chia Sẻ / TỰ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN – LỢI BẤT CẬP HẠI

TỰ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN – LỢI BẤT CẬP HẠI

tải xuống (16)

TỰ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN – LỢI BẤT CẬP HẠI

Một số doanh nghiệp và cá nhân cho rằng mình tự ra cảng làm thủ tục thông quan sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với thuê công ty dịch vụ làm. Nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Các bạn có thể phải tốn kém rất nhiều về thời gian và tiền bạc cho công việc này. Tôi xin kể ra một số bất cập khi doanh nghiệp hay cá nhân tự làm thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu:

– Nếu là doanh nghiệp thì các bạn phải nuôi một đến hai nhân viên chuyên làm thủ tục hải quan. Tuy nhiên chi phí làm thủ tục hải quan của nhân viên cũng không rẻ hơn bao nhiêu so với thuê các công ty giao nhận vận tải (forwarder/ logistics), trong khi đó các bạn phải trả lương, bảo hiểm và các chi phí khác hàng tháng cho nhân viên này.
– Nếu là cá nhân, các anh chị phải tự làm tờ khai, rồi ra cảng làm mọi thủ tục lấy hàng.

– Nếu các doanh nghiệp tự làm thủ tục hải quan thì các chi phí ở cảng biển hay sân bay là không có hóa đơn chứng từ và các bạn không thể hạch toán chi phí cho loại phí này. Nếu thuê bên công ty dịch vụ giao nhận làm thì các bạn có được hóa đơn cho chi phí này, vì họ phải xuất hóa đơn dịch vụ khai thuê hải quan cho doanh nghiệp bạn.

– Khi có hóa đơn dịch vụ, các bạn hạch toán vào chi phí công ty, như vậy thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ giảm đi. Điều này có lợi hơn là thuê một nhân viên làm việc.

– Nếu doanh nghiệp không nhập thường xuyên, nhân viên giao nhận thiếu kinh nghiệm thì có thể áp mã HS không hợp lý, dẫn tới phải đóng thuế nhập khẩu cao. Các bạn thử nghĩ việc chênh lệch 5 – 10% giá trị lô hàng của bạn thì sẽ ảnh hưởng thế nào tới công việc kinh doanh của bạn?

– Chưa kể nhân viên đó hay cá nhân, lâu lâu mới ra cảng làm thủ tục, gần như là không quen biết với hải quan và các quy trình ngoài cảng thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị sai sót điều gì đó, rồi phải mang về chỉnh sửa lại, rồi lại sai nữa … Nếu không muốn thế thì bạn phải chi phí nhiều hơn rất nhiều so với nhân viên của các công ty dịch vụ giao nhận.

TỰ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN – LỢI BẤT CẬP HẠI

TỰ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN – LỢI BẤT CẬP HẠI

Trên đây là một vài lý do mà các bạn không nên tự làm thủ tục hải quan. Để tiết kiệm chi phí và thời gian, các bạn nên thuê một công ty dịch vụ vận chuyển làm cho bạn. Những công việc rắc rối này, các bạn nên chuyển cho người khác làm. Thời gian và công sức của bạn nên dành cho công việc kinh doanh, bán hàng của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Chúng ta nên tận dụng sức mạnh của nhau để làm việc hiệu quả hơn. Hỗ trợ nhau để cùng nhau phát triển.

Chúc các bạn thành công!

Trần Việt Cường

Nguồn: www.vanchuyenhangnhap.com

11 COMMENTS

 • Chào Trần Việt Cường

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức về làm thủ tục hải quan rất hay.

  Mình bắt đầu cảm nhận được vai trò của thủ tục hải quan rất quan trọng đó.

  Bạn cho mình biết, nếu thuê bên đối tác làm có lợi ích vượt trội thế nào so với thuê nhân viên làm chuyên cho mình không?

  Mình mong sự giải đáp của bạn.

  ……………………………….

  Trịnh Đình Tý – Chủ sáng lập công ty truyền thông BeNet.

  ĐT: 0938564969
  email: congtytruyenthongbenet@gmail.com
  webssite: http://vietpr.net/

  • Chào bạn Trần Đình Tý,

   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi.
   Tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:
   – Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều hơn 12 lô hàng mỗi tháng thì bạn cũng nên thuê 1 nhân viên giao nhận chuyên làm khai báo hải quan cho bạn. Vì họ sẽ có mặt thường xuyên ở cảng và chuyên làm mặt hàng kinh doanh của doanh nghiệp bạn thì họ làm cũng sẽ tốt và chi phí cũng hợp lý (tương đương với thuê cty dịch vụ). Tuy nhiên bạn cũng có thể thuê dịch vụ tin tưởng bên ngoài đề mình rảnh rỗi thời gian hơn.
   – Nếu bạn có ít hơn 12 lô hàng mỗi tháng thì bạn nên thuê dịch vụ bên ngoài vì các lý do như mình đã trình bày trong bài viết trên.

   Như bạn cũng biết, trong mọi công việc, để giải quyết tốt vấn đề chúng ta đều dựa vào các mối quan hệ. Nhất là trong lĩnh vực dịch vụ khai báo hải quan này.

   Bạn có thắc mắc gì thêm, vui lòng liên hệ với mình bất cứ khi nào.

   Chúc bạn luôn thành công và doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triền.

   Trần Việt Cường

 • chào a Cường!
  rát vui được biết đến dịch vụ này của a.
  tuy vậy tôi không hiều lắm về dịch vụ này làm sao mà nó nhiêu khê thế”- Nếu là doanh nghiệp thì các bạn phải nuôi một đến hai nhân viên chuyên làm thủ tục hải quan. Tuy nhiên chi phí làm thủ tục hải quan của nhân viên cũng không rẻ hơn bao nhiêu so với thuê các công ty giao nhận vận tải (forwarder/ logistics), trong khi đó các bạn phải trả lương, bảo hiểm và các chi phí khác hàng tháng cho nhân viên này.
  Nếu là cá nhân, các anh chị phải tự làm tờ khai, rồi ra cảng làm mọi thủ tục lấy hàng.
  – Nếu các doanh nghiệp tự làm thủ tục hải quan thì các chi phí ở cảng biển hay sân bay là không có hóa đơn chứng từ và các bạn không thể hạch toán chi phí cho loại phí này. Nếu thuê bên công ty dịch vụ giao nhận làm thì các bạn có được hóa đơn cho chi phí này, vì họ phải xuất hóa đơn dịch vụ khai thuê hải quan cho doanh nghiệp bạn.
  – Khi có hóa đơn dịch vụ, các bạn hạch toán vào chi phí công ty, như vậy thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ giảm đi. Điều này có lợi hơn là thuê một nhân viên làm việc.
  – Nếu doanh nghiệp không nhập thường xuyên, nhân viên giao nhận thiếu kinh nghiệm thì có thể áp mã HS không hợp lý, dẫn tới phải đóng thuế nhập khẩu cao. Các bạn thử nghĩ việc chênh lệch 5 – 10% giá trị lô hàng của bạn thì sẽ ảnh hưởng thế nào tới công việc kinh doanh của bạn?”
  …đọc xong ai chắc cũng hứa là không muốn gặp HQ luôn.
  Đỗ Hữu Nghĩa
  http://www.moocoffee.com

 • Chào anh Cường!
  Rất vui về những chia sẻ của anh về làm thủ tục hải quan.
  Tuy nhiên Vũ có thắc mắc về đoạn này, bạn có thể giải thích giùm mình được không?
  “Nếu các doanh nghiệp tự làm thủ tục hải quan thì các chi phí ở cảng biển hay sân bay là không có hóa đơn chứng từ và các bạn không thể hạch toán chi phí cho loại phí này. Nếu thuê bên công ty dịch vụ giao nhận làm thì các bạn có được hóa đơn cho chi phí này, vì họ phải xuất hóa đơn dịch vụ khai thuê hải quan cho doanh nghiệp bạn.
  – Khi có hóa đơn dịch vụ, các bạn hạch toán vào chi phí công ty, như vậy thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ giảm đi. Điều này có lợi hơn là thuê một nhân viên làm việc.”

  Chúc anh thành công và hạnh phúc!

  Ngô Phi Anh Vũ
  http://tinhdauduongtoc.com
  http://ngophianhvu.com
  Ngophianhvu@gmail.com
  0902. 873 .012

 • Chào anh!

  Cảm ơn anh đã có những chia sẻ rất hữu ích

  “lý do mà các bạn không nên tự làm thủ tục hải quan. Để tiết kiệm chi phí và thời gian, các bạn nên thuê một công ty dịch vụ vận chuyển làm cho bạn. Những công việc rắc rối này, các bạn nên chuyển cho người khác làm. Thời gian và công sức của bạn nên dành cho công việc kinh doanh, bán hàng của bạn sẽ hiệu quả hơn.”

  Chúc anh luôn thành công!

  Trịnh Thị Chung
  http://www.dinhduongchobabau.org/

  • Cảm ơn chị Trịnh Thị Chung rất nhiều!

   Chúng tôi sẽ cố gắng ngày càng mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng và xã hội!

   Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe và thành công!

   Trần Việt Cường

 • Chào anh Cường !

  Cám ơn anh đã chia sẻ bài viết rất hay này.

  Tuy nhiên em có thắc mắc về mã HS trong đoạn này “Nếu doanh nghiệp không nhập thường xuyên, nhân viên giao nhận thiếu kinh nghiệm thì có thể áp mã HS không hợp lý, dẫn tới phải đóng thuế nhập khẩu cao. Các bạn thử nghĩ việc chênh lệch 5 – 10% giá trị lô hàng của bạn thì sẽ ảnh hưởng thế nào tới công việc kinh doanh của bạn”

  Mong anh giải đáo cho em sớm

  Trần Văn Thiện

  http://maytrothinhtainha.com/

 • Chào anh Trần Việt Cường,
  Rất may mắn được biết đên dịch vụ này của anh,
  Một số doanh nghiệp và cá nhân cho rằng mình tự ra cảng làm thủ tục thông quan sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với thuê công ty dịch vụ làm. Nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Các bạn có thể phải tốn kém rất nhiều về thời gian và tiền bạc cho công việc này.
  Chúc anh gặt hái thật nhiều niềm vui và thành công trong cuộc sống nhé !
  CHÂU TỰ TRỌNG
  http://www.tramhuongthientam.com

  • Chào Trọng,

   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ bên mình.

   Nếu cần thông tin gi bạn có thể liên hệ bên mình để được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn nha anh.
   Anh có thể truy cập website: http://www.s2s.vn. trong đó sẽ có thông tin người liên hệ của từng lĩnh vực.

   Cảm ơn anh đã quan tâm đến thông tin bên mình.
   Chúc anh may mắn và thành công!

 • Chào anh !
  Em có đơn hàng bà con từ Nhật gửi về với tư cách là quà tặng mà Hải Quan vịn và đòi đóng thuế gấp đôi anh à. Em chưa lấy ra. Thế giờ có giải pháp nào ko anh? Cho em kinh nghiệm với?
  Mong nhận tin anh sớm.
  Nguyễn Huỳnh Nam – http://www.trinamtainha.com

  • Chào bạn Nam,
   Bạn vui lòng cho mình sdt để mình hỏi thêm thông tin và tư vấn cụ thể cho bạn nhé.
   Chúc bạn 1 ngày vui vẻ!

Trả lời Comment

Địa chỉ email bạn sẽ không được tiết lộ. Vui long điền thông tin email. ( bắt buột )