14/12/2018 | 12:59 am
Bạn đang xem:  / Chia Sẻ / CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA BẰNG THÙNG GỖ

CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA BẰNG THÙNG GỖ

Việc vận chuyển hàng hóa bằng container chắc hẳn mọi người đã được nghe nói nhiều rồi nhưng có bao giờ các bạn thắc mắc có bao nhiêu cách thức đóng gói hàng hóa hay không?

Hôm nay SS Logistics muốn chia sẽ với các bạn về cách đóng gói hàng hóa bằng thùng gỗ. Hiện nay, có rất nhiều khách hàng phàn nàn với chúng tôi về việc hàng hóa xuất nhập khẩu khi ra khỏi nhà máy thì nguyên vẹn lành lặn, nhưng khi đến bên nhà nhập khẩu thì bị hư hỏng, đổ vỡ, giảm chất lượng,…phải bị trừ tiền hoặc trả về.

Trước tiên bạn cần lưu ý hàng hóa vận chuyển quốc tế có những yêu cầu rất khắt khe về tiêu chuẩn loại gỗ, kích thước, tải trọng, độ ẩm theo quốc gia mà hàng hóa vận chuyển đến.

Vd: bề mặt phải được chà nhẵn, hun trùng, hoặc xử lý nhiệt độ tiêu chuẩn quốc tế ISPM15, trọng tải tĩnh và động của thùng gỗ hợp với hàng hóa, độ bền chất lượng. Riêng thùng gỗ xuất đi Châu Âu phải được bào nhẵn 4 mặt, bào mòn các cạnh để tránh nguy hiểm cho viên chức chuyên chở trong quá trình thao tác và đi lại trong kho.

Tiếp theo là quá trình đóng hàng hóa vào thùng gỗ, bạn có thể đóng hầu hết hàng hóa bằng thùng gỗ như những mặt hàng thông thường là: hàng hóa có tính chất dễ vỡ (thủy tinh, đồ gốm,…), dễ biến dạng (chi tiết máy, thiết bị, tivi, máy móc,…),….

Các kiện gỗ không thể đóng sẵn như thùng xốp do tính chất bảo vệ sát vào hàng hóa. Khi có hàng hóa cần đóng kiện gỗ, bạn cần đưa sản phẩm mẫu đến để đo ni đóng vừa chuẩn, không thể ước lường, ước chừng qua hình ảnh. Khi xếp hàng hóa vào thùng bạn cần lưu ý khoảng trống giữa hàng hóa và vách thùng ít nhất phải là 6cm, những loại hàng như thủy tinh đồ gốm thì bạn nên đóng hộp trước rồi hẳn đóng thêm lớp thùng gỗ bên ngoài, phần trống còn lại bạn có thể chèn thêm bằng bao hơi, xốp mềm…. Với những loại máy móc to, nặng và có cấu tạo phức tạp, bạn phải bao bọc bằng nilong chuyên dụng sau đó gia cố bằng dây băng, dây ràng sao cho máy không bi lung lay để tránh tình trạng va đập và ngã đổ trong khi vận chuyển. Và cuối cùng là đối với các mặt hàng mà có đường viền và các góc cạnh cứng, sắc thì bạn nên có thêm một lớp bao bọc bên ngoài bằng xốp, hoặc đóng thêm thùng giấy.

Đó là những điều bạn nên lưu ý để hàng hóa của mình được an toàn trong lúc vận chuyển. Nếu bạn là nhà nhập khẩu và không chủ động được việc đóng gói bằng thùng gỗ thì tốt nhất nên đưa hình ảnh cho chúng tôi, nếu việc đóng gói chưa đạt yêu cầu chúng tôi sẽ tư vấn và nhờ đại lý của mình chỉnh sửa bằng các loại thùng gỗ và cách đóng gói tốt hơn.

SS Logistics sẵn sàng tư vấn miễn phí và khi Anh/Chị có nhu cầu về vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. Hãy liên hệ:

SS LOGISTICS CO., LTD.
International Freight Forwarding
*****************************
Add: No. 35/8 Nguyen Van Dau St.,
Ward 6, Binh Thanh Dist., Hochiminh city, Vietnam
Tel: + 84- 8- 35500 198   (Ext PKD: 394)
Fax: + 84- 8- 35500 199
Website: www.s2s.vn
HOTLINE: 0918.596.590 ( Mr. Thanh)

0903.978.867 (Mr. Quang)

 

vanchuyenhangnhap.com

Trả lời Comment

Địa chỉ email bạn sẽ không được tiết lộ. Vui long điền thông tin email. ( bắt buột )